Sofa giá rẻ cho phòng khách nhỏ hẹp

Một phòng khách nhỏ hẹp rất khó chọn đồ nội thất đúng hay không? Điều đó hoàn toàn không đúng khi thực tế cho thấy rằng bạn hoàn toàn có thể khiến một phòng khách nhỏ hẹp trông rộng lớn thoải mái hơn. Chính những bộ ghế sofa giá rẻ cho phòng khách nhỏ hẹp sẽ hỗ trợ bạn điều ấy. Cùng tìm hiểu ngay cách chọn sofa giá rẻ cho phòng khách nhỏ hẹp thêm rộng rãi tuyệt đẹp và quan trọng hơn là tiết kiệm chi phí.

Khi nhắc đến phòng khách nhỏ hẹp thì người ta thường nhắc đến những phòng khách của căn hộ chung cư, hay nhà ống phố. Và chắc chắn rằng bạn sẽ thường bị bó buộc về diện tích không gian rất nhiều ở các kiểu nhà này. Vì thế việc tốt nhất bạn có thể làm là trang trí và lựa chọn nội thất cho phù hợp. Giá thành rẻ và phù hợp với hầu hết các tiêu chi của phòng khách nhỏ hẹp không gì khác là sofa giá rẻ.

Với một số kiểu dáng thường thấy như sofa góc, sofa văng, sofa đơn, sofa giường là những kiểu dáng cực kỳ linh động trong không gian hẹp.

mua ghế sofa da ở đâu uy tín, sofa hàn quốc giá rẻ tại tphcm

Chọn loại sofa giá rẻ cho phòng khách nhỏ hẹp

Sofa băng giá rẻ cho phòng khách nhỏ hẹp

Sofa băng là dòng sofa giá rẻ đẹp được yêu thích và ưa chuộng tại nhiều không gian nhà ở. Chính vì thế khi thiết kế phòng khách thì thường được chú ý chọn lựa hơn. Sofa băng mang tới một chút cổ điển vì đây là kiểu dáng quen thuộc. Sự ấm áp hiện nay còn được biến hóa nhiều hơn nữa khi ngành công nghiệp sofa phát triển mạnh mẽ. Tươi mới hiện đại, cổ điển hay độc đáo thì sự đa dạng của dòng sofa này đều có thể đáp ứng.

Khi ứng dụng trong phòng khách nhỏ hẹp sofa băng có diện tích tương đối khiêm tốn gọn gàng. Giúp cho phần diện tích hẹp của căn phòng không còn có quá nhiều trở ngại. Thường thì sofa băng khi bố trí trong những phòng khách nhỏ sẽ được kê sát tường tạo điểm tựa và độ mở cho không gian.

Sofa góc chữ L hiện đại cho phòng khách nhỏ

Sofa góc chữ L hiện đại là dòng sofa được mệnh danh là bà hoàng trong các thiết kế phòng khách tiết kiệm không gian nhưng vẫn mang vẻ sang trọng. Khác với sofa băng, sofa góc L thoải mái hơn trong chất liệu từ sofa góc L bằng da, sofa góc L vải nỉ,… Xét về kích thước thì sofa góc lớn hơn sofa băng nhưng về tiết kiệm diện tích cũng tương đương.

Bạn có thể đặt sofa góc L vào các vị trí góc  tường khó “setup” tạo điểm tựa và tiết kiệm không gian thoải mái. Đây chính là ưu điểm lớn khiến sofa góc L đang dần trở thành xu hướng mua sắm của không ít gia đình Việt.

Tuy nhiên một vài hạn chế di chuyển sẽ buộc bạn phải chú ý trong việc chọn lựa hướng góc. Vị trí đặt sai sẽ khiến chiếc ghế sofa góc trở nên thừa thãi.

Chọn lựa phong cách và màu sắc cho sofa giá rẻ

Phòng khách nhỏ hẹp dường như chỉ phù hợp với các thiết kế và phong cách đơn giản. Điều đấy chỉ đúng một phần nếu như bạn biết cách bố trí chọn lựa màu sắc cho sofa giá rẻ cho phù hợp.

Sofa giá rẻ là một trong những dòng sofa có sự đa dạng về kiểu dáng màu sắc và mẫu mã bậc nhất. Do đó từ cầu kỳ như sofa cổ điển, sofa tân cổ điển cũng đều có thể tìm thấy. Nếu như thích bạn có thể chọn lựa những chiếc sofa giá rẻ đặc biệt này cho phòng khách nhỏ hẹp của mình. Tuy nhiên trước đó bạn cũng cần phải nắm rõ các quy tắc trong trang trí phòng khách hẹp để không khiến không gian thêm phần chật hẹp hơn.

mua ghế sofa da ở đâu uy tín, sofa hàn quốc giá rẻ tại tphcm

Một số lưu ý chọn sofa phòng khách hẹp

Màu sắc cho phòng khách và sofa giá rẻ nên là các màu sáng không quá rực rỡ. Màu sáng sẽ giúp tác động đến cảm giác của người nhìn khiến họ bị thu hút và ngược lại trông phòng sẽ rộng hơn.

Các màu trắng, xanh, kem, xám, be chính là một trong các màu điển hình bạn có thể chọn.

Dù là loại ghế gì từ sofa hiện đại đến sofa tân cổ điển thì quy tắc khi đặt trong phòng hẹp là không được có quá nhiều chi tiết lộn xộn. Chắc hẳn bạn sẽ không muốn bước vào một phòng khách có sự chật hẹp bức bối và rối mắt mắt đâu.

Chất liệu cho sofa giá rẻ trong phòng khách hẹp nên là chất liệu vải. Tuy vẫn có thể chọn sofa da nhưng giá thành sẽ đắt hơn và màu sắc lựa chọn không được đa dạng như màu của sofa vải. Trong phòng khách hẹp sofa vải có nhiều ưu điểm hơn khi dễ vệ sinh, dễ dàng đổi mới không gian,…

mẫu ghế Sofa Da Hàn Quốc đẹp giá rẻ, sofa phòng khách chung cư hiện đại

Quy tắc bài trí phối hợp trong không gian hẹp cho phòng khách

Một số quy tắc mà có thể bạn sẽ bỏ qua khi chỉ chú trọng đến việc chọn sofa cho phòng khách nhỏ.

  1. Quy tắc ánh sáng, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên và thêm một số ánh sáng nhân tạo.
  2. Vật trang trí không quá nhiều nhưng đủ lớn và đặc biệt hoặc có điểm nhấn.
  3. Nội thất trang trí đa chức năng tương đối tốt nhưng cần có các khoảng trống nhất định.
  4. Luôn phác họa sự sáng tạo của bạn trước khi bắt tay vào trang trí.
  5. Tận dụng triệt để các ưu điểm của không gian hẹp đừng quá chăm chăm vào những khuyết điểm về diện tích.
  6. Luôn để căn phòng từ nội thất, màu sắc, đồ trang trí có sự liên kết ý nghĩa và nội dung.

Có rất nhiều ý tưởng khác nhau cho phòng khách nhỏ hẹp. Hãy sáng tạo và chiếc sofa phòng khách giá rẻ chắc chắn sẽ là nội thất tuyệt vời hỗ trợ bạn chọn lựa được điều bạn muốn.