Kinh nghiệm khắc phục bộ ghế sofa da khi bị rách

Khi nhà bạn có bộ ghế sofa da mà lại bị rách hoặc bị sờn màu thì ta cần xử lý ngay, không để lâu ngày các vết rách đó trở nên lớn hơn sẽ khó xử lý và tốn chi phí hơn. Chúng ta sẽ thấy cực kỳ khó chịu khi bộ sofa bị rách vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ đẹp bên ngoài của bộ sofa. Gây sự khó chịu cho gia chủ. Vậy khi bộ sofa để phòng khách nhà bạn bị rách thì cần phải làm gì ? Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi nhé.

Kinh nghiệm khắc phục bộ ghế sofa da khi bị rách

Ghế sofa da nhập khẩu bị rách nên làm gì?

Trước hết chúng ta cần xem xét và xác định vết rách trên sofa là do đâu? Kích thước vết rách trên sofa lớn không hay nhỏ. Trong trường hợp nhỏ thì hãy xử lý bằng cách vá và keo. Nếu trường hợp rách to bạn không xử lý được hãy liên hệ dịch vụ sửa chữa sofa da đến tận nhà nhé. Dưới đây là các bước để xử lý một vết rách nhỏ tận nơi mà chúng ta có thể tự làm được. Với những cách này có thể áp dụng cho cả sofa nỉ hoặc sofa vải.

Các bước chuẩn bị vá vết rách

Thứ nhất phải làm sạch bề mặt ghế sofa

Do bộ sofa phòng khách sử dụng đã lâu và bị bám bẩn rồi nên khi xử lý vá phần rách bạn cần phải làm sạch bộ ghế. Mục đích làm sạch để xem khoảng cách phần rách, xác định vị trí chỗ rách hơn và khi vá xong nhìn đẹp hơn.

Nếu người tiêu dùng muốn vá ghế sofa da bị rách thì nên chuẩn bị một miếng da cùng chủng loại, màu sắc tương tự trước. Với các vết rách nhỏ với kích thước vài cm thì có thể tận dụng các miếng da thừa trên ghế. Kiểm tra ghế sofa xem có vị trí nào thừa để lấy miếng da nhỏ tương ứng. Hoặc nếu không có thì có thể liên hệ các đơn vị bán da bọc vụn để mua. Đặc biệt khi bạn mua bộ ghế sofa da nhập khẩu thì sẽ có ghi thông tin và mã da. Giúp cho khách hàng tìm được miếng da thích hợp về màu sắc..

Tiếp theo là tìm các loại keo dán sofa chuyên dụng hoặc một số loại keo tương tự. Tuyệt đối đừng nên sử dụng các loại keo khô nhanh như keo dán 502. Loại keo này có thể sẽ bị đùn nhăn bề mặt da sofa làm cho vết rách trên bề mặt ngày càng lớn và to hơn.

Phải để một lớp vải lót dưới phần vá

Lý do vì sao dán vết rách sofa bạn cần phải sử dụng một tấm vải lót phía dưới chỗ cần vá. Vì đơn giản dễ dàng là để giữ các sợi liên kết đan xen với nhau kết cấu chắc hơn và không bị rạn nứt. gợi ý là nên sử dụng vải lót mới và sạch có độ gắn kết với phần keo nhé.

Để khi bạn dùng keo để khâu lớp da và vải lót đó có sự kết dính với nhau mới tạo nên sự chắc chắn, còn sử dụng vải lót không có hiệu quả kết dính thì không đem lại kết quả cao.

Bôi keo lên da bọc và vải lót tạo độ kết dính

Khi bôi keo thì chúng ta cần chú ý loại keo đó phải là keo kết dính dẻo, không sử dụng dạng keo nhanh khô, cứng. Chúng ta nên thử loại keo dán bên ngoài rồi hãy bôi lên bề mặt phần rách của sofa để xem độ dính, thời gian keo khô là bao nhiêu lâu nhé.

Sau đó để chúng để vào bên trong của lớp da. Nhằm cố định và thắt chặt miếng vải với lớp da xung quanh vết rách ghế sofa. Lớp vải này chính là lớp nền để thắt chặt và cố định miếng da ghép vào. Nó sẽ là phần khung tạo điểm bám nhằm ngày càng tăng độ chắc chắn của miếng vải.

Nếu vết rách nhỏ thì nên kéo sát vết rách da với nhau. Sao cho chúng khít với nhau để từ 3-5 phút để cho lớp keo khô vững bền. Sau khi keo khô thì chúng ta cần phủ thêm một lớp keo nữa để khít các bề mặt và khe hở sót lại để mang về thẩm mỹ.

Khắc phục những kẽ hở còn sót lại

Cho dù có khéo léo như thế nào thì trên bộ ghế da bị rách, nứt vẫn có những kẽ hở. Dẫn tới tính thẩm mỹ, đẹp bị ảnh hưởng và rất dễ nhìn thấy những vết rách này. Do vậy cần sử dụng những nguyên liệu chuyên dụng để có thể phủ lên chúng. Có thể dùng những loại keo chuyên dụng hoặc loại băng keo dán sofa để dùng.

Sau đó có thể pha trộn 1 chút ít màu sắc để che lấp sao cho chúng đồng màu với lớp da sofa. Nên có thể giấu đi vết rách trên ghế da sofa một cách tốt nhất.

Sấy khô lớp băng keo và lớp dán

Nếu bạn muốn các vết khâu vá tăng thời gian khô nhanh hơn thì có thể sử dụng máy sấy với nhiệt độ vừa phải. Chúng ta sấy nhẹ nhàng trong 2-3 phút dành cho các vết vá da sofa to. Còn nếu các vết rách vừa phải thì để khô tự nhiên.

Chỉ với những bước dễ dàng chúng ta đã xử lý ghế sofa da bị rách một cách kết quả. Tiết kiệm chi phí tối đa và có thể làm trực tiếp tại nhà của bạn. Nếu bạn là người có hoa tay thì có thể biến hóa những vết rách biến mất nhanh gọn lẹ.

Với kinh nghiệm và kiến thức nho nhỏ để xử lý một vết rách đơn thuần, kích thước vết rách sofa phòng khách nhỏ và kiểm soát của bạn. Hi vọng trong bài viết trên đây sẽ có ích cho bạn khi nhà bạn có bộ sofa bị rách và cần ở lý ngay lập tức để tránh phần rách to hơn, nghiêm trọng hơn.

Các bạn quan tâm đến các dòng bàn ghế sofa phòng khách đẹp cho chung cư, nhà phố và có nhu cầu đặt mua theo yêu cầu. Vui lòng liên hệ nội thất Tân để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhé.

Xem thêm tại: Noithattana.vn