Cách đặt sofa phòng khách hợp phong thủy

“An cư lạc nghiệp” – Ý là nơi ăn chốn ở phải ổn định thì sự nghiệp mới phát triển, thăng tiến. Sau khi xây nhà thì việc còn lại là sắp xếp những món nội thất sao cho hợp phong thủy, tốt cho bản mệnh và hút tài lộc. Làm thế nào để chọn và sắp xếp một bộ sofa phòng khách chuẩn phong thủy?

Phong thủy phòng khách

Phòng khách là “mặt tiền” của ngôi nhà, có tầm quan trọng bật nhất trong việc duy trì phong thủy. Phòng khách chuẩn phong thủy phải đủ rộng, đủ ánh sáng. Phải được ngăn tách với các không gian khác nhưng vẫn đảm bảo tính thống nhất, liên kết. 

Màu sắc cũng như vị trí đặt sofa phòng khách phải đảm bảo hài hòa cân đối, không để xung khắc với mệnh của gia chủ.

Chọn màu Sofa phòng khách hợp phong thủy

Màu cũng như kiểu dáng sofa phòng khách cực kỳ đa dạng. Chọn màu nào để phù hợp với bản mệnh, vừa đẹp vừa hợp phong thủy.

Chọn màu sofa hợp với người mệnh Kim

Trong phong thủy, người mệnh Kim khi lựa chọn ghế sofa thì nên tránh các màu đỏ, hồng, tím,…vì kị mệnh. Màu trắng, vàng, kim bạc…sẽ cực kì phù hợp. Các gam màu này đem lại cho gia chủ nhiều may mắn và thành công. Ngoài ra màu nâu, cam đất của mệnh Thổ cũng rất thích hợp.

Chọn màu sofa đẹp, hợp mệnh Mộc 

Màu xanh lá là bản mệnh của Mộc, thể hiện yêu thiên nhiên, đem lại năng lượng tích cực, may mắn. Những người mệnh Mộc không nên chọn các gam màu trắng, bạc, ánh kim,…

Người mệnh Thủy hợp Sofa màu gì?

Người mệnh Thủy hợp nhất với các màu xanh nước biển, xanh da trời hay các màu trắng, bạc kim,… và các màu sáng. Các gam màu như nâu, cam đất không phù hợp với người mệnh Thủy vì Thổ khắc Thủy.

Sofa màu gì hợp người mệnh hỏa

Các gam màu đỏ, hồng, tím chính là những gam màu chủ đạo của người mệnh Hỏa, nó đem lại nhiều điều tốt cho gia chủ. Nên tránh các màu xanh nước biển, xanh da trời. 

Mệnh Mộc chọn sofa màu gì cho hợp mệnh?  

Những bộ sofa màu nâu hay cam đất chính là gợi ý đầu tiên dành cho mệnh Thổ. Ngoài ra các màu của mệnh Hỏa cũng rất phù hợp.

Căn mệnh của mỗi người được quyết định bởi ngày tháng năm sinh, nếu bạn chưa biết cách tính, có thể tham khảo tại vansu.net

Vị trí đặt Sofa hợp phong thủy

Sofa thường được đặt ở vị trí trung tâm của phòng khách, nơi thu hút sự chú ý cũng như thuận tiện cho mọi hoạt động. Tuy nhiên cần lưu ý một vài điểm dưới đây khi đặt sofa.

  • Đặt sofa dựa vào tường và không quay lưng hướng ra cửa chính. Nhưng nếu sau bức tường là bếp hoặc nhà vệ sinh thì không nên. Sau sofa nếu không có tường thì có thể thay thế bằng bình phong hoặc kệ.  Đặt sofa cách tường vài cm để không khí có thể lưu thông. Không đặt quay lưng ra cửa chính, dễ tạo cảm giác bất an, bị nhìn lén, hạn chế tầm nhìn. 
  • Không để bể cá, gương sau sofa. Bể cá đại diện cho biển cả, đặt bể cá sau sofa tạo cảm giác bất an vì không có chỗ dựa.
  • Gương có tác dụng tăng diện tích, tuy nhiên nên đặt gương bên cạnh thay vì phía sau sofa. Dễ tạo cảm giác bị nhìn lén, bất an.
  • Không đặt sofa ngay dưới bàn thờ hoặc hướng vào bàn thờ. Trong phong thủy quan niệm bàn thờ là nơi linh thiêng, nhiều điều cấm kỵ. Đặt sofa phía dưới hoặc hướng vào bàn thờ khiến những dự định, công việc của gia chủ dễ đi vào ngõ cụt. 
  • Đặt sofa đủ bộ, bàn, ghế, ghế con (đôn). Điều này thể hiện cho sự sung túc, đầy đủ con cháu. Bộ sofa phòng khách cần được đặt tại vị trí cố định, ít xê dịch.

Một vài lời khuyên khi chọn mua và sắp xếp nội thất phòng khách. 

  • Chọn màu sofa hợp với bản mệnh, hợp với màu sơn, hợp với các nội thất khác. Chọn sofa cần lưu ý về kích thước, hướng để sofa khi đặt vào vừa đẹp vừa tiện. 
  • Sau khi chọn và sắp xếp được bộ sofa phòng khách vừa ý thì nên kết hợp thêm những món nội thất khác.Ví dụ như kệ sách, đèn, cây xanh. Điều này vừa tăng diện tích, vừa làm đẹp phòng khách.
  • Nên chú trọng đến khâu tư vấn, giới thiệu cũng như nắm rõ các thông số về kỹ thuật cũng như phong thủy của căn nhà. 

Chọn mua sofa phòng khách đẹp ở đâu uy tín tại TPHCM?

Hiện trên thị trường có nhiều mẫu mã sofa phòng khách đẹp, hiện đại. Tuy nhiên để chọn mua được một bộ sofa vừa hợp nội thất vừa hợp phong thủy phụ thuộc nhiều yếu tố.

Trung tâm Nội Thất Tân Á chuyên phân phối các sản phẩm sofa phòng khách hiện đại. Bao gồm cả hàng Việt Nam và hàng nhập khẩu trực tiếp từ Đài Loan, Malaysia.

Cách trang trí nội thất phòng khách gia đình cao cấp
Trung tâm Nội Thất Tân Á trưng bày nhiều mẫu mã Sofa tại hệ thống showroom trên cả nước

Đặc biệt, để linh động cho không gian phòng khách cũng như đáp ứng các yêu cầu của khách hàng, Sofa Tân Á nhận đóng sofa theo đơn đặt hàng. 

Đáp ứng mọi yêu cầu về kích thước, hướng, màu sắc. Đặc biệt, biến bộ sofa nhà bạn thành sản phẩm đa năng phù hợp với bất kỳ vị trí nào. Dù là góc cầu thang, góc nhà hoặc bất kỳ “góc chết” nào.

Ngoài ra, Trung Tâm Nội Thất Tân Á với hệ thống showroom ở các thành phố lớn TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ. Với đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm và tập hợp đa dạng sản phẩm luôn sẵn sàng giúp khách hàng đưa ra quyết định đúng đắn nhất. 

Xem thêm một vài mẫu Sofa phòng khác đang bán chạy tại Tân Á: