5 bước xử lý nội thất để ngủ ngon một mạch tới sáng

Mất ngủ có nhiều lý do, mất ngủ vì không quen giường, không quen không gian, do ảnh hưởng của nhiều yếu tố bên trong và bên ngoài. Mất ngủ là bệnh, nếu không tìm cách cải thiện sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Trong những nguyên nhân bên ngoài, nội thất phòng ngủ là một trong những nguyên nhân quan trọng. Nắm vững những kiến thức khoa học dưới đây để xử lý nội thất phòng ngủ chất lượng. Đặc biệt chọn lựa và sắp bộ giường tủ phòng ngủ đơn giản mà phù hợp nhất.

Mẫu giường ngủ gỗ đẹp cho gia đình

Bước 1: Xác định sở thích, cân nhắc mệnh và tuổi của bản thân

Phòng ngủ là không gian riêng tư, nơi thể hiện cá tính của mỗi người rõ nhất. Chính vì vậy, nội thất phòng ngủ là phương tiện phản ánh gu thẩm mỹ, sở thích của gia chủ. Chọn màu, chọn hướng cửa hợp mệnh hợp tuổi sẽ là bước đi đầu tiên quan trọng để tiếp cận giấc ngủ ngon.

Bước 2: Lên ý tưởng một phòng ngủ tiện nghi, thoải mái

Sau khi có nền tảng là một căn phòng của mình, bạn nên tiếp tục lên ý tưởng cho một không gian riêng tư. Hãy lên một danh sách những món nội thất bạn muốn có trong phòng, vị trí đặt chúng và lên một bản phác thảo về căn phòng. Khi đã hoàn thành bản thảo của mình, hãy thử tưởng tượng đến việc nó thành hình. Nếu bạn vui vẻ mong đợi nó thì bạn đang đi đúng đường rồi đấy.

Bước 3: Chọn màu sắc, kiểu dáng nội thất

Khi những nét vẽ cơ bản đã hoàn thành thì bước tiếp theo là chọn cho những khuôn mẫu nội thất một lớp áo màu hợp nhất. Bạn thích màu gì, kiểu dáng hiện đại hay những mẫu mã phảng phất nét cổ kính? Bạn ưa chuộng phong cách tích hợp hiện đại hay sự tối giản cho một không gian thoáng đãng tiện nghi? Ở bước này, bạn nên tham khảo nhiều nguồn kiến thức khác nhau, về khoa học, hãy học hãy chọn những màu sắc trung tính, nhẹ nhàng để không ảnh hưởng nhiều đến giác quan. Đặc biệt, màu đỏ gây hại đến giấc ngủ lắm đấy nhé.

Bước 4: Sắp xếp nội thất vị trí phù hợp

Bạn đã có trong tay những món nội thất bạn cần và muốn có. Giờ là thời gian để sắp xếp chúng vào vị trí phù hợp, vừa đẹp vừa hợp phong thủy lại có thể hỗ trợ tối đa cho các hoạt động thường ngày. Hãy cân nhắc đến hướng ánh sáng, lối đi, độ xa gần để đảm bảo mọi thứ đều trong tầm với khi cần. Hãy nhớ đừng để thiếu những món nội thất cơ bản như giường, tủ, bạn nhé.

Bước 5: Trải nghiệm và thay đổi

Sau khi hoàn thành những bước cơ bản ở trên thì việc còn lại trải nghiệm, thấy sai ở đâu thì sửa ở đó. Làm sao để giấc ngủ đến nhanh và diễn ra suôn sẻ suốt cả đêm. Nếu giường đối diện cửa sổ khiến chói mắt thì thay đổi hướng của giường. Nếu giường quá cao hay quá thấp thì thay đổi kích thước lại. Đảm bảo bệnh mất ngủ sẽ chào tạm biệt bạn ngay.

Xem thêm 250 mẫu bộ giường tủ bàn phấn: https://noithattana.vn/giuong-ngu/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *